sua nha|may tinh bang bipad 9x|diet moi|dich vu diet moi|dong ho|sua chua dien nuoc tai ha noi|sua chua dien nuoc

Ý TƯỞNG TRONG NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Ý TƯỞNG TRONG NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Email In PDF.

I. Chức năng của ý tưởng trong thiết kế đồ hoạ
Ý tưởng trong thiết kế đồ họa rất hữu dụng, nó được sử dụng trong tiến trình thực hiện quảng cáo với mục đích quảng bá những sản phẩm nhằm thuyết phục khách hàng tiêu thụ. Ý tưởng như là một tiêu chuẩn định hướng đồ họa.
“Ý tưởng ” được truyền đạt đến người tiêu dùng với nhiều lý do khác nhau mang tính thuyết phục, mục đích cuối cùng là mang lợi nhuận đến cho nhà sản xuất nhằm thỏa mản nhu cầu của người tiêu dùng, đó chính là “Giải quyết nhu cầu, sự ham muốn, ước mơ hy vọng của con người”.

Người làm về ý phải phân tích chất lượng của sản phẩm, từ đó tìm kiếm một ý thích hợp cho sản phẩm.

Sữa tắm dành cho phái nữ, khi được sử dụng sẽ đem lại lợi ích như thế nào cho làn da ? Đặt câu hỏi và trả lời, sẽ có hình ảnh mà nó đại diện.

II. Mục đích của ý tưởng
Ý tưởng phải thỏa mản nhu cầu sáng tạo nhằm chuyển tải thông tin đến người xem bằng hinh ảnh và chữ, quan trọng ý tưởng đó phải nhằm phục vụ lợi ích một cộng đồng, một xã hội, một nền văn hóa nói chung, theo một khuynh hướng tích cực, cho nên sự sáng tạo của người làm về nghệ thuật, phải song hành với xu hướng phát triển của thời đại, bởi vì sáng tạo là những phát hiện ra ý. Vì thế, trong quá trình hình thành ý tưởng nhằm chuyển tải mục đích đồ họa, thì hình ảnh có thể diển tả được mọi đặc tính của sản phẩm cần quảng cáo, bằng cách này hay cách khác. Lối chuyển tải ngôn ngữ này được gọi nôm na như một người thông dịch viên. Như vậy người designer có vai trò như một thông dịch viên chuyển một ý tưởng bằng lời, thành một ý tưởng bằng hình ảnh và chữ nghĩa.
Nói đơn giản là bạn hãy minh họa một ý tưởng bằng hình ảnh và bằng chữ nghĩa, mục đích chỉ để thu hút, hấp dẫn các đối tượng cần quảng cáo.

Nói đến con thuyền Titanic, mỗi ai biết đến đều có thể chạnh lòng vì sự bi thảm của nó. Những nhà làm phim đã dựa vào sự kiện không thể nào quên để làm nên một bộ phim hòanh tráng khi nhắc đến con thuyền lịch sữ này,
-Mức tầm cở của con tàu được các nhà chuyên môn hư cấu thành một câu chuyện tình lãng mạn làm xúc động người xem.
– Chính nhờ các phương thức quảng cáo: Poster, Internet, tạp chí đã làm mọi người biết đến nhiều hơn